Cá sạo là cá gì mà có tiếng “ngon đẳng cấp” của Việt Nam

0
971


Cá sạo tuy không thuộc diện “hạng sang” như cá anh vũ, cá chiên… nhưng thịt của nó cũng thuộc diện “ngon đẳng cấp”, trắng, dai và rất thơm. Loài cá có mắt to, tròn, miệng hơi xiên, hàm dưới ngắn hơn hàm trên.Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam

Cá sạo có tên khoa học là Pomadasys hasta. Trên thế giới, nó phân bố ở Đông châu Phi, Hồng Hải, Madagasca, Andaman, châu Đại Dương, Ấn Độ Dương Philippin, Inđônêxia, Trung Quốc, Nhật Bản. Ảnh: thanhnien.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam Cá sạo có thân bầu dục dài, dẹt bên, viền lưng cong đều, viền bụng gần như thẳng. Ảnh: canuongnhatrang.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam Cá sạo có mắt to, tròn, miệng hơi xiên, hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Răng nhọn, khỏe, mọc thành đai rộng trên hai hàm. Ảnh: quehuongonline.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam Cá sạo thuộc nhóm cá ăn thịt, sống gần bờ, phân bố trong các vùng biển nhiệt đới. Ảnh: xaluan.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam Cá sạo nổi tiếng bởi thịt có vị ngọt, béo, bổ dưỡng và sự đơn giản trong cách chế biến nhưng vẫn tạo hương vị riêng. Ảnh: blogspot.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam

Cá sạo có thể được chế biến theo nhiều cách thức như nướng, hấp, chiên, nấu cháo, nấu canh, kho mặn ngọt… Trong đó, cá sạo nấu canh thơm cà và kho dưa vừa dễ vừa nhanh. Ảnh: dktcdn.

Cá sạo là cá gì mà có tiếng "ngon đẳng cấp" của Việt Nam Cá sạo có thể khai thác quanh năm bằng cách câu hoặc sử dụng lưới kéo đáy. Ảnh: agu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here