Cách làm trứng ốp la ăn với bánh mì ngon miệng cho bữa sáng

0
1037

Trứng ốp la hay trứng ốp lết là một món ăn phổ biến, dễ làm và vô cùng ngon miệng. Đây là món ăn sáng kết hợp với bánh mì hoặc cơm thường được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết cách làm món trứng này chưa?

Trứng ốp la là một món ăn phổ biến ở châu Âu, nó được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn sáng và là món ăn giàu protein, choline vô cùng có lợi cho sức khỏe. Món trứng ốp lết đạt tiêu chuẩn thì trứng phải được rán sao cho lòng đỏ còn nguyên vẹn, không bị vỡ, lòng trắng chín vừa không cháy. Khi dùng thìa hoặc dao cắt lòng đỏ sẽ có dạng lỏng xuất hiện rất hấp dẫn.

Cách làm trứng ốp la ăn với bánh mì ngon miệng cho bữa sáng

Hình ảnh món trứng ốp la ăn với bánh mì rất hấp dẫn

Bí quyết chọn lựa trứng ngon làm ốp lết

– Nên chọn trứng còn tươi, mới để làm món trứng ốp la. Tránh chọn trứng có nguồn gốc không rõ ràng, quá hạn.

– Không nên để trứng quá lâu trong tủ lạnh bởi chất lượng trứng sẽ giảm dần theo thời gian.

– Khi mua, thả trứng vào chậu nước rồi quan sát, nếu trứng chìm xuống dưới đáy chậu thì là trứng mới, còn nếu nổi lưng chừng thì đó là trứng đã cũ.

1. Cách làm trứng ốp la chín vừa với lòng đỏ còn tái

Đây là kiểu trứng truyền thống được rất nhiều người ưa chuộng bởi lòng đỏ còn tái, khi ăn có dạng lỏng rất bắt mắt và hấp dẫn. Ngoài ra trứng ốp la tái sẽ giữ được đầy đủ dinh dưỡng nhất mà không bị biến mất khi chế biến. Cách làm bạn có thể tham khảo như sau:

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng với lửa vừa. Đợi khoảng 30 giây rồi bạn đập trứng thả vào trong chảo.

– Chú ý giữ cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng, có thể sử dụng dụng cụ để cố định lòng trắng trứng không cho nó tràn ra xung quanh.

– Giữ như vậy trong vòng 30 giây cho đến khi lòng trắng chín vừa thì tắt bếp, vớt trứng ra đĩa rồi rắc ít gia vị, hạt tiêu lên trên để thưởng thức.

Cách làm trứng ốp la ăn với bánh mì ngon miệng cho bữa sáng

Trứng ốp la với lòng đỏ chín tái

2. Trứng ốp la với lòng đào nửa tái nửa chín

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng với lửa vừa, đợi một lúc cho dầu nóng đều thì đập trứng và thả vào chảo.

– Giữ cho lòng đỏ không bị vỡ và nằm chính giữa lòng trắng, đồng thời để lòng trắng nằm gọn xung quanh lòng đỏ chứ không nằm tràn ra khắp chảo.

– Lấy một cái nắp vung to, đậy kín chảo và giữ như vậy trong 30 giây để mặt trên của trứng có thể chín. Sau đó tắt bếp rồi lấy trứng cho ra đĩa, thêm gia vị tùy thích.

Cách làm trứng ốp la ăn với bánh mì ngon miệng cho bữa sáng

Trứng ốp la với lòng đào chín vừa

3. Trứng ốp la chín kỹ

Nhiều người không ăn được trứng ốp la lòng đỏ tái bởi lo sợ bị đau bụng hoặc các vấn đề về tiêu hóa. Do vậy rán trứng chín kỹ là lựa chọn phù hợp, cách làm vô cùng đơn giản.

– Đập trứng ra bát, chú ý không để cho lòng đỏ bị vỡ.

– Cho dầu ăn vào chảo ngập vừa mặt rồi đun nóng trong khoảng 30 giây, sau đó thả lòng đỏ vào giữa chảo rồi đổ một ít lòng trắng ra xung quanh.

– Đợi khoảng 30 giây cho lòng trắng chín đều thì bạn đổ nốt chỗ lòng trắng còn lại lên trên mặt lòng đỏ.

– Đợi tiếp 20 giây rồi tiến hành lật trứng để rán mặt còn lại. Tiếp tục rán cho đến khi lòng trắng hơi ngả vàng thì tắt bếp. Cho trứng ra đĩa rồi thêm xì dầu, hạt tiêu để thưởng thức.

Cách làm trứng ốp la ăn với bánh mì ngon miệng cho bữa sáng

Món trứng ốp la với lòng đỏ được rán chín kỹ

4. Trứng ốp la chiên bằng bơ

Một số người, đặc biệt là nước ngoài thường hay sử dụng bơ để ốp trứng chứ ít khi dùng dầu ăn như nước ta. Việc chiên trứng bằng bơ sẽ giúp tăng mùi vị hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác tốt hơn, rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng.

– Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng trong 30 giây, sau đó cắt ra khoảng 1 đến 2 miếng bơ thả vào chảo cho tan ra.

– Khi bơ sôi, đập trứng rồi thả vào chảo và tiến hành làm món trứng ốp la tùy thích theo 1 trong 3 cách làm ở trên.

– Khi trứng chín, tắt bếp rồi vớt ra đĩa để thưởng thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here