3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

0
1721

1. Thịt bò kho gừng.

Nguyên liệu Thịt bò kho gừngThịt bò, sả, tỏi, hành khô, gừng, gia vị.

Bò đem rửa sơ qua với nước lạnh. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vuông cạnh 3 cm. Khi kho chín thịt sẽ co lại và vừa ăn. Ướp thịt bò với muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước mắm, tỏi, hành, gừng, sả trộn đều. Khi dầu nóng cho vào nồi sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Xào các gia vị cho đến khi dậy mùi và ngả sang màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp vào. Xào thịt bò khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước vào nồi thịt bò. Ước chừng lượng nước gấp đôi lượng thịt. Để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu. Đậy nắp và kho thịt bò đến khi nước sền sệt.

2. Thịt bò kho tiêu.

Nguyên liệu: Thịt bò, hành lá, tỏi, gia vị. Thịt bò thì rửa sạch với nước lạnh. Sau đó thái thành miếng vuông cạnh 3 cm. Ảnh: hattieu.vn.Ướp thịt bò với tiêu, hành, tỏi băm, đường, nước mắm, hạt nêm, muối trong 5 phút. Thắng đường để tạo màu cho món ăn. Sau đó phi thơm hành tỏi. Khoảng 3 phút sau thì đổ thịt bò đã ướp vào xào lên. Ảnh: aMeovat.com.Bật nhỏ lửa và đảo đều tay để bò chín đều. Đảo khoảng 5 phút thì đổ 1 tô nhỏ nước vào. Đun lửa liu riu khoảng 30 phút. Khi đó, nước sền sệt và thịt bò đã mềm thì cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

3. Thịt bò kho nước dừa.

Nguyên liệu: Thịt bò, nước dừa, cà rốt, ớt, hành tím, tỏi, sả, gia vị. Thịt bò đem sửa sạch, cắt miếng vuông cạnh 3 cm. Ướp thịt bò với đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành băm, tỏi băm 15 phút. Ảnh: myphamngoainhap.vn.Đặt nồi lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào và phi thơm: sả cắt khúc, ớt, hành và tỏi băm. Khi các nguyên liệu trên chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì đổ thịt bò vào, xào cho thịt săn lại. Ảnh: baomoi.com.Đổ nước dừa vào nồi thịt, cho thêm cà rốt và đun liu riu lửa khoảng 30 phút cho nước sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

1. Thịt bò kho gừng. Nguyên liệu: Thịt bò, sả, tỏi, hành khô, gừng, gia vị. Bò đem rửa sơ qua với nước lạnh. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vuông cạnh 3 cm. Khi kho chín thịt sẽ co lại và vừa ăn. Ướp thịt bò với muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước mắm, tỏi, hành, gừng, sả trộn đều. Ảnh: baogialai.com.vn.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Khi dầu nóng cho vào nồi sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Xào các gia vị cho đến khi dậy mùi và ngả sang màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp vào. Xào thịt bò khoảng 5 phút. Ảnh: soha.vn.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Sau đó đổ nước vào nồi thịt bò. Ước chừng lượng nước gấp đôi lượng thịt. Để lửa lớn đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ liu riu. Đậy nắp và kho thịt bò đến khi nước sền sệt. Ảnh: toinayangi.vn.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

2. Thịt bò kho tiêu. Nguyên liệu: Thịt bò, hành lá, tỏi, gia vị. Thịt bò thì rửa sạch với nước lạnh. Sau đó thái thành miếng vuông cạnh 3 cm. Ảnh: hattieu.vn.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Ướp thịt bò với tiêu, hành, tỏi băm, đường, nước mắm, hạt nêm, muối trong 5 phút. Thắng đường để tạo màu cho món ăn. Sau đó phi thơm hành tỏi. Khoảng 3 phút sau thì đổ thịt bò đã ướp vào xào lên. Ảnh: aMeovat.com.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Bật nhỏ lửa và đảo đều tay để bò chín đều. Đảo khoảng 5 phút thì đổ 1 tô nhỏ nước vào. Đun lửa liu riu khoảng 30 phút. Khi đó, nước sền sệt và thịt bò đã mềm thì cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp. Ảnh: amthucnamchau.org.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

3. Thịt bò kho nước dừa. Nguyên liệu: Thịt bò, nước dừa, cà rốt, ớt, hành tím, tỏi, sả, gia vị. Thịt bò đem sửa sạch, cắt miếng vuông cạnh 3 cm. Ướp thịt bò với đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành băm, tỏi băm 15 phút. Ảnh: myphamngoainhap.vn.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Đặt nồi lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào và phi thơm: sả cắt khúc, ớt, hành và tỏi băm. Khi các nguyên liệu trên chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì đổ thịt bò vào, xào cho thịt săn lại. Ảnh: baomoi.com.
3 cách kho thịt bò ngon không cưỡng nổi

Đổ nước dừa vào nồi thịt, cho thêm cà rốt và đun liu riu lửa khoảng 30 phút cho nước sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Ảnh: Nau.vn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here