Trứ danh bún chả cá Đà Nẵng

0
2921

Bún chả cá Đà Nẵng “chưa ăn đã nhớ, mới thấy đã thèm…”.

Trứ danh bún chả cá Đà Nẵng

Rất nhiều nơi có bún chả cá nhưng nhiều người “ngất yêu” với bún chả cá Đà Nẵng. Món bún chả trứ danh này, có hương vị đậm đà khó quên. Không ít người ăn 2-3 tô mới thấy đã miệng!
Chả cá ở miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng được làm từ cá thu, cá mối. Cá được nạo thịt rồi trộn với dầu ăn, gia vị, hành tím, hành lá… tạo hương vị thơm tho và vừa miệng. Xương cá được hầm chung với xương heo, bí đỏ, bắp cải, khóm, cà chua… lấy nước ngọt của xương làm nước súp. Cách nấu này khá lạ so với những nơi khác nên đậm đà đặc trưng của Đà Nẵng.
Chả cá chiên vàng, cắt thành từng miếng dày và to. Bún được trụng thật nóng và chan nước súp đầy, để vài lát chả cá, chả lụa lên trên, cộng thêm ít hành, tiêu… Rau ăn kèm vẫn là các loại rau giá thông thường như ở các vùng khác. Vị chua chua, ngọt ngọt của nước bún làm thực khách ăn đến đâu biết đến đó, ăn một tô chẳng bao giờ thấy đã miệng. Để tạo sự phong phú, các chủ quán ở Đà Nẵng thường bán thêm bún cá ngừ, bún cá thu cùng với chả cá.

Dưới cái nắng gay gắt hay cơn mưa tầm tã, bún chả cá Đà Nẵng vẫn rất ngon và dường như có hương vị riêng. Chúng tôi đến Đà Nẵng vào những ngày mưa dầm dề. Không thăm thú được nhiều nơi nhưng chúng tôi vẫn không bỏ qua cơ hội săn tìm các quán bún chả cá. Trùm áo mưa chìm trong cơn mưa nặng hạt, chúng tôi vòng vèo qua những con đường. Quán vẫn đông khách dù mưa suốt hai giờ không ngớt. Rõ ràng món bún này hấp dẫn đến dường nào, không chỉ đối với thực khách như chúng tôi mà còn đối với nhiều người dân địa phương…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here