Đổi vị cho bữa ăn cả nhà với cách làm thịt bò ngâm dấm

0
1611

Thịt bò ngâm dấm chua chua là món ăn mà bạn sẽ nghĩ ngay đến khi đã chán ngấy các món ăn nhiều dầu mỡ. Hãy học cách làm thịt bò ngâm dấm tại đây cùng với emvaobep để có thể bỏ túi công thức món ăn này, khi cần là có ngay.

Nguyên liệu để làm thịt bò ngâm dấm

  • Thịt bò (bạn chọn phần thịt bắp bò hoa có cả gân và thịt là ngon nhất nhé)
  • Dấm, nước mắm, đường, hạt nêm, muối
  • Quế, hoa hồi
  • Tỏi, sả, ớt, gừng

Chi tiết cách làm thịt bò ngâm dấm

Bước 1: Làm sạch và luộc chín thịt bò

Với cách làm thịt bò ngâm dấm thì thịt phải được làm chín và để thật nguội nên việc đầu tiên bạn cần làm là luộc chín thịt để thịt có thời gian nguội.Thịt bắp bò bạn rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng với quê, hoa hồi, gừng đập dập và sả chẻ nhỏ. Bạn nhớ đổ nước luộc ngâp thịt và luộc với lửa nhỏ để thịt được chín mềm và kỹ cả bên trong.

Khi thịt chín bạn vớt ra thả ngay vào bát nước nguội có thả thêm vài viên đá cho thịt nhanh nguội và săn. Ngâm thịt trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt thịt ra cho khô.

Đổi vị cho bữa ăn cả nhà với cách làm thịt bò ngâm dấm

Bước 2: Làm nước ngâm thịt bò

Tiếp theo bạn cần phải làm nước dấm để ngâm thịt bò. Đổ vào xoong nước mắm + đường + dấm + nước lọc rồi bắp lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp này sôi thì bạn tắt bếp, bắp xuống và để nguội. Bạn lưu ý là tỷ lệ pha nước ngâm thịt bò có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, không cố định nhé!

Đổi vị cho bữa ăn cả nhà với cách làm thịt bò ngâm dấm

Bước 3: Ngâm thịt bò

Sau khi thịt bò và hỗn hợp nước dấm đã nguội thì bạn cho thịt vào ngâm để hoàn thành món ăn. Bạn chuẩn bị trước đó 1 chiếc lọ thủy tinh đã rửa sạch bằng nước sôi và phơi khô. Cho thịt bắp bò vào lọ thủy tinh, bỏ thêm tỏi cắt miếng và ớt vào cùng sau đó đổ hỗn hợp nước dấm đã chuẩn bị ở bước 2 vào cho ngập thịt. Đậy kín nắp lọ lại, để nơi thoáng mát sau khoảng 4 đến 5 ngày là dùng được.

Đổi vị cho bữa ăn cả nhà với cách làm thịt bò ngâm dấm

Khi ăn bạn bỏ thịt bắp bò ra và thái miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể thái thịt bắp bò sau khi luộc chín rồi mới cho vào ngâm cũng được nhé! Như thế thời gian ngâm sẽ nhanh và khi ăn bạn chỉ việc gắp thịt ra đĩa và thưởng thức thôi.

Đổi vị cho bữa ăn cả nhà với cách làm thịt bò ngâm dấm

Như vậy là emvaobep đã vừa chia sẻ đến các bạn cách làm thịt bò ngâm dấm chua chua ngọt ngọt để đổi vị cho bữa ăn rồi nhé! Chúc các bạn sẽ thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here