Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

0
678


Món chè chuối hấp nước cốt dừa đơn giản ngay tại nhà nhưng cực hấp dẫn.

Món chè chuối hấp nước cốt dừa có vị ngọt của những miếng chuối, vị beo béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng rang giã nhỏ. 

Tất cả quyện vào nhau, tạo thành một dư vị khó quên khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ mãi.

Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm món chè chuối hấp cốt dừa

Nguyên liệu làm chè chuối: 

 – 1 nải chuối sứ chín

– 1kg dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão

– 1kg đường cát trắng

– Muối, bột nghệ, dầu ăn, bột báng, đậu phộng rang. 

– Một bó lá dứa 

– Một bịch bột năng  

Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

Cách làm chè chuối: 

 – Bột báng đem đi ngâm cho nở ra để nấu nhanh chín. 

– Chuối sứ dùng dao thái cắt đầu tướt bỏ vỏ xong đến đâu thả vào thau nước muối loãng ngâm đến đó để chuối không bị đen và khỏi bị nát chuối. Tầm 5 – 10 phút thì vớt ra để ráo chút xíu thì cắt khoanh vừa ăn ( khoanh dày tầm 1cm là vừa đủ đẹp ). 

– Đem ướp với lượng đường nhất định tuỳ vào khẩu vị, nêm nếm độ ngọt sao cho vừa ăn. Ướp tầm 20 – 30 phút đến khi đường tan là vừa tới. 

Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

– Pha bột năng với nước tạo thành hỗn hợp, dùng số chuối đã ướp cho vào hỗn hợp đó trộn đều lên, cho thêm một ít bột nghệ (chỉ cho vừa đủ nếu cho nhiều sẽ bị hăng mùi), để phần chuối sau khi hấp chín ra màu nó vàng trông sẽ đẹp hơn.

– Dùng dầu ăn quét hết mặt trong khuôn để khi bánh chuối chín lấy ra dễ hơn, sau đó đổ phần chuối đã trộn vào khuôn. Đem đi hấp tầm 30 phút là phần bột bánh chuyển màu trong là bánh chuối đã chín, lấy ra để nguội. 

Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

– Trong lúc chờ bánh chuối hấp chính thì làm nước cốt dừa ăn kèm. Lấy một ít bột năng cho vào chén, cho nước vào tạo thành một hỗn hợp để chút tạo độ sệt cho nước cốt dừa.   

 – Phần nước dão dừa cho vào nồi nấu cùng lá dứa đã buộc lại thành bó gọn. Dão dừa sôi cho bột báng vào nấu cho đến hạt bột báng trong veo là chín, đến khi bột báng chín, cho đường cát vào nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.

– Cho phần nước cốt dừa vào nấu đến khi nào sôi lại, thì cho phần hỗn hợp bột năng đã pha rót vào nồi từ từ, vừa rót vừa khuấy đều tay đến khi sệt theo ý muốn. Nước cốt dừa sôi lại thì tắt bếp, lúc này nhớ cho tí xíu muối vào để cân bằng vị giác và giữ phần nước cốt dừa lâu hư.

video-1038130864 (6)

– Nước cốt dừa bao giờ nấu ăn cùng với chè chuối phải sền sệt, ngọt vừa xen lẫn tí mằn mặn thì mới ngon, mới không mau ngán. Phần bánh chuối lấy ra khỏi khuôn, cắt chia miếng vừa ăn theo ý muốn. Sau đó múc nước cốt dừa chan lên, rắc tí đậu phộng rang đã giã nhỏ ra là có thể thưởng thức. 

Bật mí cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon

– Khi ăn, cứ xắn một miếng bánh chuối là múc quệt thêm tí nước cốt dừa đã trộn với đậu phộng để cảm nhận hết vị béo bùi.

Chúc các bạn thành công !

*Món ăn và hình ảnh do Fb Bích Ngọc thực hiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here