5 lý do “không nên” và “có thể” khi bạn du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là nơi cực kỳ cuốn hút và thú vị với những người sắp, đang và sẽ "xách ba lô lên rồi đi". Những thông tin bổ ích sẽ giúp chuyến đi của bạn tự tin hơn rất nhiều.

0
2247

Đà Lạt là nơi cực kỳ cuốn hút và thú vị với những người sắp, đang và sẽ “xách ba lô lên rồi đi”. Những thông tin bổ ích sẽ giúp chuyến đi của bạn tự tin hơn rất nhiều.

Có nhiều lý do khiến bạn yêu quý một nơi nào đó, có thể là món ăn ngon, cảnh đẹp, hoặc là vì những con người ở nơi đó. Mỗi người một sở thích khác nhau. Người thích đi để trải nghiệm, tự mình lo tất cả. Người thích nghĩ dưỡng, chỉ cần vác cái thân đi là được, mọi chuyện còn lại đưa cho khách sạn, công ty du lịch họ lo, ở khách sạn phải đầy đủ tiện nghi, đi chơi thì có người đưa rước… Mỗi người một cách đi, một suy nghĩ khác nhau, miễn sao đi và cảm thấy thư thái là được, bạn không cần cạnh tranh, hay tranh cãi gì cả vì chỉ bạn mới là người vui nhất khi làm được những gì mình thích.


5 lý do "không nên" và "có thể" khi bạn du lịch Đà Lạt

Café Tùng – Chút tĩnh tâm giữa lòng Đà Lạt.

Đà Lạt là nơi đối với mình không bao giờ thấy chán, sau mỗi lần quay lại là có thêm vài thứ mới mẻ. Dù tốt đến đâu thì cũng có những điều không hay, sau 3 lần đến đây trong vòng 1 năm, mình xin chia sẻ 5 lý do “KHÔNG NÊN” làm và “CÓ THỂ” bạn đã biết:

1. KHÔNG NÊN ở khách sạn ống cống màu mè hoa lá hẹ

Vì nó chả có chỗ cho bạn thay đồ, cất đồ, tắm táp, thậm chí chỗ để ngủ. CÓ THỂ bạn sẽ thất vọng đấy, nhưng nó cũng là 1 nơi tốt để trải nghiệm tuyệt vời đối với những ai thích không khí tự nhiên, không náo nhiệt, xô bồ như trung tâm.

2. KHÔNG NÊN ở cái nơi mà mỗi khi đói lại chả có gì để ăn

Muốn uống nước cũng khó, muốn ăn phải chạy tuốt vào trung tâm mới có. CÓ THỂ bạn không có gì để ăn khi đói nhưng nó cũng là 1 điều thú vị khi bạn có thể tự mua đồ sẵn trước và được mượn bếp, chén dĩa, vật dụng để có thể tự nấu cho mình và bạn bè 1 bữa ăn ngon. Hoặc buổi tối có thể tập trung đàn ca hát, nướng BBQ, nhậu nhẹt, đánh bài các kiểu…

5 lý do "không nên" và "có thể" khi bạn du lịch Đà Lạt

5 lý do "không nên" và "có thể" khi bạn du lịch Đà Lạt

Khách sạn ống cống nơi mình ở.

3. KHÔNG NÊN đến cái nơi mà từ trung tâm đi tới chắc phải 4-5km

Thậm chí taxi cũng không biết cái nơi này. CÓ THỂ xa trung tâm náo nhiệt, ồn ào nhưng nó lại thích hợp với những người thích thư giãn, thoãi mái tinh thần, buổi sáng sương đọng, ướt hết cả cửa, ra ngoài tự pha ly café ngồi ngắm thiên nhiên xanh tươi. Hoặc buổi tối ngồi lại bên nhau nướng BBQ, đàn ca cùng với tiếng cóc, nhái kêu inh ỏi….

4. KHÔNG NÊN cố gắng đi cho hết thành

Vì bạn không thể nào đi hết và hiểu hết được nó đâu. Đà Lạt lạ lắm, chưa đến thì thôi, đến dễ bị nghiện, nghiện rồi thì khó bỏ. CÓ THỂ nó không quá ồn ào, náo nhiệt và tiện nghi như những nơi khác nhưng dù mọi thứ có thay đổi và tiến lên thì ở nơi đây con người ta vẫn muốn giữ lại những cái mộc mạc, đơn giản và bình dị nhất.

5 lý do "không nên" và "có thể" khi bạn du lịch Đà Lạt

Train Villa Cafe.


5 lý do "không nên" và "có thể" khi bạn du lịch Đà Lạt

Men theo con đường lên núi Hòn Bồn bạn sẽ thấy những nhà lồng.

5. KHÔNG NÊN ở lại quá lâu

Đà Lạt chán lắm, chả có gì để chơi đâu. Nó không thích hợp với những người đã quen với không khí náo nhiệt và màu sắc như SG (trong đó có mình), Đà Lạt chỉ để nghỉ không phải để ở. CÓ THỂ đối với những ai coi nơi đây là nhà thì dù đi đâu cũng không bằng nơi này. Cô – mẹ anh chủ KS có nói với mình “Dù đi đâu chăng nữa, cô vẫn muốn về ĐL, về nhà tự nhiên cảm thấy thư giãn và thoải mái”

Và 1 số cái KHÔNG NÊN khác: KHÔNG NÊN chỉ ở mãi trung tâm, hãy thuê xe máy chạy ra khỏi thành phố, lúc đó bạn mới cảm thấy Đà Lạt thật sự. KHÔNG NÊN ăn uống tại chợ Đà Lạt. Một điều mình luôn luôn nhất quán tư tưởng là KHÔNG NÊN nghe theo mấy cái review tào lao trên mạng, trên Foody hay ở đâu đó….nó chỉ mang tính chất tham khảo, nghe theo có ngày “ân hận” ko kịp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here