10 kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

0
1917

Từng có những chuyến đi nhớ đời khi du lịch vào mùa mưa bão, Ăn Chơi Ở đâu chia sẻ 10 kinh nghiệm hay giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và an toàn.

1. Trước mỗi chuyến đi, hãy nhớ xem dự báo thời tiết

Để có kế hoạch trước trong việc lựa chọn điểm đến, hoạt động, tính toán thời gian lịch trình
cho phù hợp. Điều này giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm lý, thậm chí cân nhắc hủy vé, chuyển lịch trình để đảm bảo an toàn.

2. Dùng balo chống thấm hoặc mang theo tấm trùm nilon cho balo,

đề phòng trời mưa, đảm bảo đồ đạc luôn khô ráo, hạn chế được việc bị ngấm nước.

10 kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Không ít lần du lịch gặp thời tiết bất lợi, Hạnh Mỹ rút ra được nhiều
kinh nghiệm bổ ích.

3. Quần áo, vật dụng luôn luôn bọc kín trong một túi nilon dày và to

Dù bạn đã cho vào balo, vẫn không thể tránh được việc bị nước làm ướt đồ. Để để phòng trường hợp balo ướt thì quần áo vẫn khô tốt nhất chúng ta cứ bọc lại cẩn thận.

4. Luôn mang theo áo mưa, ô dù

Áo mưa bộ là vật bất ly thân. Nên mặc áo mưa bộ để dễ di chuyển, không bị vướng và giúp cả người lẫn chân bạn không ướt nhẹp.

5. Bạn nên tránh đi biển, leo núi ngày mưa bão.

Thời tiết thất thường, đôi khi khó dự đoán. Nếu đến vùng biển đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển. Leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm, do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá.

6. Luôn có kế hoạch dự phòng

Phương án dự phòng như khách sạn, nhà nghỉ, điểm ăn uống nếu không may mưa bão để tránh lãng phí thời gian. Trong một số trường hợp như đi Cô Tô bị bão cấm tầu hay vụ mất điện, khách du lịch bị giam chân cả tuần ở lại. Những trường hợp như này tốt nhất các bạn không nên đưa trẻ nhỏ đi cùng.

7. Không cố di chuyển khi gặp thời tiết xấu

Nếu bạn chọn phương án đi xe máy nhưng gặp phải trời mưa, hãy tránh đi trong đêm tối, có thể nghỉ lại sáng mai đi tiếp. Hoặc bạn bắt buộc cần đi gấp, nên thuê xe khách để đảm bảo an toàn. Các tình huống xấu như sét đánh, cây đổ, lũ quét… có thể đe dọa đến tính mạng nếu quá chủ quan.

10 kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Nếu thời tiết quá xấu, bạn nên tạm dừng chuyến đi để đảm bảo an toàn.

Khi di chuyển bằng xe máy, bạn cũng nên dùng loại mũ có kính che. Nước mưa táp vào sẽ là da mặt rát và xót, khiến bạn không thể mở mắt để quan sát đường đi.

8. Chọn trang phục phù hợp với chuyến đi

Ngoài ra, trang phục cũng là điểm bạn cần ghi nhớ để không gặp bất tiện khi dính mưa. Tránh mặc quần áo bó sát, ngấm nước sẽ rất khó chịu, lâu khô và gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ.

9. Mang theo các túi thuốc cá nhân

Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,… đề phòng những lúc bị cảm, tai nạn bất ngờ ở nơi xa lạ.

10. Chọn giầy dép phù hợp

Di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều, bạn cần chuẩn bị giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo. Nếu mang giày cứng hay giày cao gót sẽ khiến chân bạn bị phồng rộp, đi lại khó khăn và không thể tận hưởng hết niềm vui của chuyến đi. Hãy nhớ mang theo một đôi dép nhựa đề phòng khi ướt giày có thể sử dụng.

Chúc các bạn thú vị với mỗi chuyến đi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here